Bayern sớm tiếp cận Alonso, quyết chạy đua với Liverpool

Theo truyền thông Đức, Bayern Munich đã sớm liên hệ người đại diện của Xabi Alonso (Bayer Leverkusen) sau khi xác định chia tay HLV Thomas Tuchel vào cuối mùa giải 2023/24.
Bayern sớm tiếp cận Alonso, quyết chạy đua với Liverpool

Theo nhà báo Florian Plettenberg của Sky Germany, Bayern và Tuchel đã đạt thỏa thuận chia tay vào mùa Hè này sau các cuộc đàm phán. Nhà vô địch Bundesliga dự kiến ​​sẽ đưa ra thông báo chính thức trong những ngày tới, trước khi quá trình tìm kiếm HLV mới bắt đầu.

Trước mắt, thuyền trưởng của Leverkusen, Xabi Alonso và Jurgen Klopp của Liverpool nằm trong số những ứng cử viên hàng đầu cho chiếc ghế HLV của Bayern.

Cụ thể, theo SkySport phiên bản tiếng Đức, Bayern Munich đã liên hệ người đại diện của HLV Xabi Alonso. Nhà ĐKVĐ Bundesliga buộc phải làm mọi thứ sớm hơn vì lo ngại nhà cầm quân người Tây Ban Nha sẽ nhận lời mời của Liverpool, đội bóng cũng đang tìm thuyền trưởng mới thay Jurgen Klopp.

Tuy nhiên, Xabi Alonso chưa trả lời Bayern Munich vì muốn dành sự tập trung tối đa cho Leverkusen ở mùa giải này. Ông đang đứng trước cơ hội cùng Leverkusen giành cú ăn 3 (Bundesliga, cúp quốc gia Đức và Europa League).

Hợp đồng giữa Xabi Alonso và Leverkusen vẫn còn thời hạn tới mùa hè năm 2026. Tuy nhiên, trong giao kèo giữa đôi bên có điều khoản cho phép chiến lược gia người Tây Ban Nha tự do đàm phán dẫn dắt Real Madrid, Liverpool và Bayern Munich. Đây cũng là 3 CLB mà Alonso từng khoác áo khi còn là cầu thủ.

Có thông tin cho rằng, Bayern nắm nhiều ưu thế trong cuộc đua giành Xabi Alonso với Liverpool. Đơn giản bởi Alonso đã quen với môi trường Bundesliga.

Cuộc đua giành chữ kí của Alonso giữa Liverpool và Bayern Munich lúc này đang vô cùng hấp dẫn. Thậm chí, Barca cũng gia nhập cuộc đua này vì đang tìm người thay Xavi. Tuy vậy, Barca khó có thể mời được Alonso vì tình hình tài chính mãi chưa được giải quyết.

Tắt quảng cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]