Bùi Tiến Dũng gia nhập HAGL để cứu vãn sự nghiệp?

HAGL có thể sẽ là bến đỗ phù hợp để thủ môn Bùi Tiến Dũng có cơ hội ra sân thường xuyên, tìm lại hình ảnh của chính mình.

Sau sự xuất hiện của Patrick Lê Giang và Filip Nguyễn, Bùi Tiến Dũng gần như không còn nhiều cơ hội ra sân trong màu áo của CLB Công An Hà Nội. Nếu muốn cứu vãn sự nghiệp của mình, thủ thành sinh năm 1997 buộc phải cân nhắc ra đi tìm một bến đỗ phù hợp để được thi đấu thường xuyên hơn.

Công An Hà Nội không có chỗ cho Bùi Tiến Dũng

Bùi Tiến Dũng gia nhập CAHN từ đầu mùa giải 2023 với nhiều ngôi sao khác của bóng đá Việt Nam. Thủ thành gốc xứ Thanh được kỳ vọng sẽ trở thành người gác đền số 1 trong khung gỗ của đội bóng lực lượng vũ trang. Thực tế, trong thời gian đầu, Bùi Tiến Dũng là người được lựa chọn bắt chính cho CAHN. 

Cựu thủ môn của ĐT Việt Nam ra sân trong 3 trận đầu tiên gặp Bình Định, Hà Nội FC và Viettel tại V.League 2023. Tuy nhiên, màn thể hiện của Bùi Tiến Dũng cũng không thực sự ấn tượng. Đây là lý do khiến anh chưa thể đáp ứng được niềm tin của BHL CAHN. 

Sau đó, Bùi Tiến Dũng không thể cạnh tranh vị trí với những thủ môn chất lượng như Patrik Lê Giang và Filip Nguyễn. Thậm chí, có giai đoạn, Bùi Tiến Dũng chỉ được xem là phương án dự bị số 3, 4 ở CAHN sau người đồng đội Đỗ Sỹ Huy. Thủ thành này suốt thời gian dài không được thi đấu. Theo thống kê, kể từ tháng 2 đến nay, Bùi Tiến Dũng “mất tích” trong đội hình của CAHN. Bùi Tiến Dũng vẫn tích cực tập luyện theo đội bóng. Nhưng cơ hội để anh chen chân vào đội hình thi đấu là gần như không thể. Đây thực sự là nốt trầm buồn của người hùng U23 Việt Nam một thời.

Bùi Tiến Dũng nhiều khả năng sẽ được CAHN đem cho HAGL mượn ở giai đoạn 2 V.League 2023/24 - Ảnh: Minh Tuấn

Đi tìm cơ hội mới 

9 tháng ngồi dự bị là quãng thời gian không được thi đấu dài nhất của Bùi Tiến Dũng trong sự nghiệp chơi bóng. Trong quá khứ, thủ thành này cũng từng có những giai đoạn thăng trầm trong màu áo của Thanh Hóa, Hà Nội FC và TP.HCM. Dẫu vậy, ít nhất anh vẫn được trao cơ hội ra sân trong những thời điểm phù hợp của mùa giải. Với Công An Hà Nội, Bùi Tiến Dũng gần như không còn nằm trong kế hoạch của đội bóng này.

Trước đó, CAHN từng có ý định cho CLB TP.HCM mượn lại Bùi Tiến Dũng ở giai đoạn 2 V.League 2023. Tuy vậy, theo quy định của BTC V.League, mỗi CLB chỉ được phép đăng ký 1 cầu thủ Việt kiều chưa có quốc tịch nên đội bóng vũ trang đã cho TP.HCM mượn Patrik Lê Giang và giữ lại Bùi Tiến Dũng dự bị cho Filip Nguyễn. 

Lúc này, nếu muốn có cơ hội ra sân thường xuyên hơn để cứu vãn sự nghiệp, Bùi Tiến Dũng cần phải chọn được một bến đỗ phù hợp. Theo nguồn tin của Bóng đá, CLB HAGL đang muốn có sự phục vụ của Bùi Tiến Dũng. Đội bóng phố Núi đang lên phương án mượn thủ thành sinh năm 1997 về thi đấu ở giai đoạn 2 V.League 2023/24. CAHN và HAGL đang có mối liên hệ khá thân tình. Mới nhất, CAHN cũng đã đồng ý cho HAGL mượn tiền đạo chủ lực Jhon Cley. Vì thế, thương vụ Bùi Tiến Dũng gia nhập HAGL cũng rất khả thi.

Nếu Bùi Tiến Dũng chuyển đến khoác áo HAGL theo bản hợp đồng cho mượn là điều tốt cho cả hai. Tốt cho cả anh và tốt cho cả HAGL. HAGL cũng đang chưa thực sự yên tâm dù có đến 3 thủ môn trong khung gỗ gồm: Trần Trung Kiên, Phan Đình Vũ Hải và Dương Văn Lợi. Sự xuất hiện của Bùi Tiến Dũng chắc chắn sẽ giúp HLV Kiatisak có thêm sự tăng cường chất lượng ở vị trí người gác đền.

Bùi Tiến Dũng dù sao vẫn là một trong những thủ môn tốt của bóng đá Việt Nam. Điều anh còn thiếu thời gian qua là cơ hội được ra sân thường xuyên. Và lúc này, HAGL có thể xem là bến đỗ phù hợp để người hùng Thường Châu tìm lại hình ảnh của chính mình.

Tin liên quan

Nhận định bóng đá Hà Nội vs TP.HCM, 19h15 ngày 24/2: Phải thắng thôi! 05:02, 24/02/2024 45 lượt xem
Chân sút ĐT futsal Việt Nam tỏa sáng, Thái Sơn Nam đại thắng trước đội á quân 05:02, 24/02/2024 96 lượt xem
Huyền thoại Việt Nam chỉ ra lý do khiến Hoàng Đức chưa toả sáng 22:02, 23/02/2024 87 lượt xem
Kết quả Thanh Hóa 3-2 Hải Phòng: Mưa bàn thắng trong trận cầu cống hiến 21:02, 23/02/2024 53 lượt xem
Kết quả Thể Công VT 0–1 Bình Dương: Mất bàn thắng vì VAR, Thể Công VT thua ngược 21:02, 23/02/2024 57 lượt xem
HLV Vũ Tiến Thành: ‘Tôi không bao giờ lo HAGL rớt hạng’ 20:02, 23/02/2024 75 lượt xem
Kết quả Sông Lam Nghệ An 0-1 Công an Hà Nội: Siêu phẩm của Việt Anh giúp Kiatisak lại thắng 20:02, 23/02/2024 96 lượt xem
Kết quả HAGL 0-0 Quảng Nam: Chủ nhà tiếp tục gây thất vọng 19:02, 23/02/2024 86 lượt xem
Tắt quảng cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]