Cầu thủ Khánh Hòa: Lấy tiền đâu để gia đình sắm Tết...

Khó khăn về tài chính khiến cầu thủ Khánh Hòa chưa được trả tiền lót tay chứ đừng nói là thưởng Tết. Một cầu thủ buồn bã vì không biết xoay sở thế nào để gia đình có
Cầu thủ Khánh Hòa: Lấy đâu tiền để gia đình sắm Tết...

Trưa qua (3/2) lúc tôi gọi điện, CLB Quảng Nam đang diễn ra buổi tất niên rất xôm tụ tại thành phố Tam Kỳ. Trò chuyện cùng tôi, HLV Văn Sỹ Sơn chia sẻ: “Hôm nay cuối tuần nên tôi tổ chức cho anh em buổi tất niên vui vẻ nhân dịp cuối năm âm lịch Quý Mão. Dẫu phải đến ngày 6/2 (tức 27 tết) đội Quảng Nam mới xả trại về với gia đình, nhưng buổi tất niên này sẽ gắn kết anh em lại gần nhau hơn”.

Thủ môn Văn Công và Thế Tài của Quảng Nam ở buổi tất niên cuối năm. Ảnh: FBNV

Mùa giải 2023/24, đội Quảng Nam đã quay lại sân chơi V.League. Qua 8 vòng đấu, đội bóng xứ Quảng đang có 9 điểm và tạm xếp thứ 9. Đây là kết quả được xem tạm ổn với một tân binh. Vì thế, HLV Văn Sỹ Sơn sẽ cho quân tập đến hết ngày 27 tết và sẽ quay lại tập luyện từ mùng 3 tết, sau đó đội sẽ di chuyển vào Bình Dương để thi đấu với chủ nhà ở vòng 9 diễn ra ngày 17/2.

Bình Định vừa có trận giao hữu với SHB Đà Nẵng trước khi nghỉ tết. Ảnh: FBNV

Trong khi đó, CLB Bình Định có lẽ là đội được nghỉ được nghỉ lâu nhất với 7 ngày, bắt đầu từ 26 tết và mùng 3 tết sẽ tập luyện trở lại. HLV Bùi Đoàn Quang Huy cho biết: “Do năm nay V.League đá lại từ ngày 17/2 (tức mùng 8 tết) nên các đội đều phải tập trung sớm chuẩn bị cho giải đấu. Việc kỳ nghỉ kéo dài hơn 6 tuần qua khiến các cầu thủ nhớ bóng đá lắm rồi, nên dẫu nghỉ tết, nhưng chúng tôi luôn trong tâm thế sẵn sàng chờ V.League quay lại. Do Bình Định sẽ đến làm khách trên sân Vinh vào ngày 18/2, nên trước đó 2 ngày chúng tôi sẽ phải di chuyển ra Nghệ An”.

Viettel (áo đỏ) vừa có trận giao hữu với Nam Định. Ảnh: Thoa Lâm

Ngược lại, Viettel sẽ tập đến hết ngày 6/2 (tức 27 tết) và sẽ tập trung trở lại vào tối 11/2 (tức mùng 2 tết) để buổi sáng mùng 3 sẽ bước ngay vào tập luyện. Tân HLV Nguyễn Đức Thắng chia sẻ: “Do thành tích của đội không ổn sau 6 trận vừa qua và Viettel cũng thi đấu trở lại từ ngày 17/2 (tức mùng 8 tết) nên đội bóng của chúng tôi chỉ nghỉ vài ngày thôi, bởi phải còn chuẩn bị cho cuộc tiếp đón Khánh Hoà”.

Nhắc đến Khánh Hoà, đây có lẽ là một trong những CLB có không khí tết buồn nhất khi những lời hứa trả những khoản tiền lót tay của nhà tài trợ cũ và mới đã quá hạn, nhưng đều rơi vào thinh không khiến các cầu thủ đứng ngồi không yên. Một vài cầu thủ cho biết, đội bóng phố Biển nghỉ tết từ ngày 28 tết và mùng 3 tết sẽ tập lại. Nhưng trong thời gian này, họ đang mông lung vì câu chuyện tiền. Khó khăn về tài chính khiến cầu thủ Khánh Hòa chưa được trả tiền lót tay chứ đừng nói là thưởng Tết. Một cầu thủ buồn bã vì không biết xoay sở thế nào để gia đình có "bánh chưng nhân thịt". 

Các cầu thủ Khánh Hoà vẫn tập luyện với nhiều nỗi âu lo. Ảnh: FBNV

Quay ngược vào 2 đội bóng phía Nam và B.Bình Dương và TP.HCM, cả hai đội đều cho quân nghỉ từ ngày 6/2 (tức 27 tết) và sẽ tập lại từ chiều mùng 3 tết (tức 12/2). Theo đó, B.Bình Dương sẽ có cuộc tiếp đón Quảng Nam vào ở vòng 9 vào ngày 17/2, trong lúc CLB TP.HCM sẽ di chuyển ra làm khách trên sân Hàng Đẫy của CA Hà Nội vào ngày 18/2. Đây đều là những trận đấu rất khó khăn, đặc biệt là CLB TP.HCM được dự báo là chuyến làm khách “lành ít, dữ nhiều” khi gặp phải ứng viên hàng đầu CA Hà Nội và cũng là trận ra mắt của HLV Kiatisak trong vai trò HLV trưởng của đội bóng ngành công an, nên đội chủ nhà đang quyết giành phải giành trọn 3 điểm.

CLB TP.HCM tập luyện nhju74ng ngày giáp tết. Ảnh: FBNV

Riêng đội đầu bảng Nam Định phải tập đến hết chiều 6/2 mới bắt đầu cho quân nghỉ và mùng 3 sẽ bước vào tập lại, tương tự là CLB Hà Nội. Đây có lẽ là hai đội bóng nghỉ tết ngắn ngày nhất của V.League. 

Dẫu nghỉ tết chỉ vài ngày, nhưng ban huấn luyện của các đội đều quán triệt các cầu thủ “hạn chế rượu bia và giữ thể lực cho trận đấu khai xuân bắt đầu từ mùng 8 tết”.

Tắt quảng cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]