Chào mừng HLV Gong Oh Kyun đến với ‘cối xay tướng’

Những thử thách cực đại đang chào đón Gong Oh Kyun bởi V.League được mệnh danh là chiếc “cối xay tướng” khi không có nhiều nhà cầm ngoại thành công khi đến đây hành nghề.
Chào mừng HLV Gong Oh Kyun đến với ‘cối xay tướng’

Paulo Foiano, Flavio Da Silva những HLV người Brazil đã rời CLB Công An Hà Nội không kèn trống. Những cái kéo vali trở về ấy, ít nhiều chứng minh, họ đã thất bại dẫu CAHN là đương kim vô địch V.League. Quả thật, hiếm đội bóng nào vô địch một giải đấu mà thay “tướng” đến 3 lần. Thậm chí có những thời điểm, người ta không biết ai cầm lái khi đội bóng này có sự đổi vai trên sa bàn. 

Không thể phủ nhận, CAHN đang dần đi vào khuôn khổ. Họ trên đường trở thành một thế lực của V.League với những sự đầu tư không ngớt. Những lùm xùm, những câu chuyện tiền bạc gần như không ảnh hưởng nhiều đến tham vọng của CAHN. HLV Gong Oh Kyun được kỳ vọng như một mảnh ghép hoàn hảo giúp CAHN khẳng định đẳng cấp. Nói nôm na, con tàu “5 sao” của CAHN đã neo đậu sẵn để chờ thuyền trưởng Gong ra khơi. Họ mang đợi con tàu ấy rẽ sóng, vượt trùng dương, oai hùng trở về bến trong vinh quang.

HLV Gong Oh Kyun. Ảnh: Phan Tùng

Trọng trách của thuyền trưởng Gong vô cùng nặng nề, mà có lẽ chính ông cũng biết, V.League là một chiến trường quá khốc liệt với những HLV ngoại. Hơn thế nữa, CAHN còn là đội bóng đầy tham vọng. Họ không chỉ muốn thể hiện tầm vóc của nhà vô địch mà còn muốn chạm đến những điều mà các đội bóng của Việt Nam chưa làm được tại đấu trường quốc tế. Đương nhiên, thuyền trưởng Gong được trả lương để biến những tham vọng của CAHN thành hiện thực. 

Đến đây hẳn sẽ có người đặt câu hỏi: Liệu thuyền trưởng Gong có đủ đẳng cấp, trình độ giúp CAHN đi đến những đỉnh cao mới? Nhìn vào bản “lý lịch” hay những gì đã có được với U23 Việt Nam, rõ ràng CAHN có lý do để “chọn mặt gửi vàng” vào ông Gong và thời gian sẽ là câu trả lời cho sự đúng – sai. Một chặng đường dài với rất nhiều “cạm bẫy” lẫn áp lực khủng khiếp đang chờ HLV Gong Oh Kyun. Phía trước ông Gong là V.League, nơi mà người ta ví như “Cối xay tướng” bởi nơi đây, không phải HLV giỏi là có thể thành công.

HLV Gong Oh Kyun sẽ sớm cảm nhận được điều đó khi CAHN hành quân đến Lạch Tray để đối đầu Hải Phòng sắp tới.

Tắt quảng cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]