CLB TP.HCM sẽ đặt trọn niềm tin vào HLV Phùng Thanh Phương?

CLB TP.HCM đang thương thảo với 2 HLV nước ngoài trong lúc Phùng Thanh Phương vẫn là HLV tạm quyền. Nhưng với những trận đấu có kết quả tốt, biết đâu nhà cầm quân họ Phùng lại trở thành sự lựa chọn chính thức cho ghế HLV trưởng.
CLB TP.HCM sẽ đặt trọn niềm tin vào HLV Phùng Thanh Phương?

Sau khi sa thải HLV Vũ Tiến Thành, lãnh đạo CLB TP.HCM đã đưa Phùng Thanh Phương vào vị trí HLV tạm quyền, trong lúc chờ bổ nhiệm một HLV chính thức. Thời gian qua, sau khi bỏ qua ê-kíp của HLV Park Hang Seo vì chi phí và nhiều vấn đề khác, những người làm bóng đá ở CLB này vẫn đang thương thảo với 2 nhà cầm quân là Mano Polking và Chung Hae Seung. Đây là những HLV từng có thời gian nắm CLB TP.HCM, trong đó ông Chung Hae Seung từng giúp họ giành vị trí á quân V.League 2019.

Dù mong muốn mang về các HLV ngoại vì trình độ chuyên môn và hơn cả là hiểu bóng đá Việt Nam, nhưng có lẽ lãnh đạo CLB TP.HCM cũng đang nhìn vào thành tích mà HLV Phùng Thanh Phương đạt được những trận gần đây, vì biết đâu “cây nhà lá vườn” vẫn tốt hơn?!

CLB TP.HCM vừa có trận thắng ấn tượng trước Viettel - Ảnh: Lâm Thoà

HLV Phùng Thanh Phương đã có 2 trận dẫn dắt TP.HCM với thành tích thua Bình Dương 1-2 tại Cúp Quốc gia và thắng Viettel 2-0 tại V.League. Trong đó, trận thắng Viettel được đánh giá là quan trọng nhất. Với những xáo trộn ở khu vực kỹ thuật thời gian qua và lực lượng không quá ổn, nên đội bóng thành phố không đặt nhiều tham vọng đi tiếp ở Cúp QG. Do đó, việc thua Bình Dương ngay trên sân Thống Nhất cũng không quá bất ngờ.

Nhưng trận thắng Viettel 2-0 lại là một “cơn địa chấn” của thầy trò HLV Phùng Thanh Phương. Nói thế là bởi trước trận đấu này, CLB TP.HCM còn mất trung vệ Brendon vì chấn thương. Trong khi đó, Viettel vừa nổi trội hơn hẳn về lực lượng, vừa đang hưng phấn khi gắn kết trở lại với cái tên cũ Thể Công.

Các học trò của HLV Phùng Thanh Phương hôm ấy đã chơi một trận rất hay. Với đấu pháp hợp lý, họ đã khóa chặt các mũi tấn công của đối thủ. Bên cạnh đó, các chân sút của TP.HCM mà tiêu biểu là ngoại binh Timite cũng tận dụng tốt các cơ hội tạo ra, để mang về 2 bàn cách biệt trong hiệp 1 cho đội nhà. Sau trận thắng ấy, HLV Phùng Thanh Phương cho biết: “Đây là một chiến thắng nhiều bất ngờ. Thực tế tôi chỉ mong TP.HCM giành được 1 điểm để giúp các cầu thủ lấy lại tinh thần, chẳng ngờ họ đã làm hơn cả mong đợi”.

HLV Phùng Thanh Phương biết đâu sẽ là sự lựa chọn ở ghế HLV trưởng CLB TP.HCM - Ảnh: Tuấn Hữu

Trận thắng này giúp nhà cầm quân họ Phùng ghi điểm rất lớn với lãnh đạo CLB. Bên cạnh đó, việc lãnh đạo CLB chi trả những khoản lót tay còn nợ đã giúp các cầu thủ TP.HCM càng thêm hưng phấn trong cuộc tiếp đón Viettel. Vì thế, trận tiếp Hải Phòng sắp tới, nếu CLB TP.HCM giành trọn 3 điểm, biết đâu Phùng Thanh Phương lại trở thành sự lựa chọn chính thức của CLB TP.HCM ở ghế HLV trưởng.

Tắt quảng cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]