FLC Thanh Hóa trở thành Vua về nhì: Nên cười hay khóc?

FLC Thanh Hóa kết thúc mùa giải với cú đúp hạng nhì ở cúp Quốc gia – Sư Tử Trắng 2018 và Nuti Café V.League 2018. Với một đội bóng giàu tham vọng danh hiệu thì việc trở thành “Vua hạng nhi” không hẳn là niềm vui.
Giới chuyên môn đặt cược vào cửa vô địch ở cúp Quốc gia 2018 cho FLC Thanh Hóa là rất lớn. Cũng phải bởi vào thời điểm nay, tương quan lực lượng giữa FLC Thanh Hóa và B.BD là khá chênh lệch. B.BD không còn là đội quân bách chiến bách thắng như thủa nào khi họ đã thay đổi, chọn một hướng đi mới là xây dựng nguồn kế cận từ công tác đào tạo trẻ chứ không còn vung tay để tậu hàng hiệu như trước. Ngược lại, khi công tác đào tạo trẻ chưa được chú trọng trong lúc cơn khát danh hiệu đang dâng trào thì để lấy điểm, FLC Thanh Hóa đã không tiếc tiền để mua “hàng Việt Nam chất lượng cao”.

Nhưng kết quả cuối cùng của trận chung kết cúp QG đã đem lại nỗi thất vọng cho khán giả xứ Thanh, khi FLC Thanh Hóa ở tâm thế ông lớn lại thua một cách tâm phục khẩu phục trước một B.BD đã hết thời làm đại gia. Hơn hết, vị trí hạng nhì ở cúp Quốc gia còn đưa đội bóng xứ Thanh kết thúc mùa giải với cú đúp cán đích ở vị trí á quân. Trước đó, thầy trò ông Nguyễn Đức Thắng đã về đích ở vị trí thứ hai tại V.League 2018.

Với cá phân HLV Nguyễn Đức Thắng của FLC.TH thì cú đúp hạng nhì ấy là một thành công. Bởi ông đến với đội bóng xứ Thanh theo kiểu “bắt cóc bỏ dĩa” khi mùa giải đã khởi tranh. Con thuyền bóng đá FLC Thanh Hóa đang chới với trước sự lèo lái của thầy ngoại. Nhưng kể từ khi về làm “lái trưởng”, cựu HLV Sài Gòn FC đã đưa đội bóng xứ Thanh vượt qua tâm bão để trở lại với quỹ đạo đường đi của chiến thắng.

FLC.TH vẫn "giẫm chân tại chỗ" ở V.League khi 2 năm liên tiếp về nhì

Nhưng với chuyển động của FLC Thanh Hóa trong những năm qua thì cú đúp ấy không hẳn đem đến sự hài lòng tuyệt đối đối với lãnh đạo đội bóng này. Như đã nói, cơn khát danh hiệu của đội bóng xứ Thanh là rất lớn và nhà tài trợ FLC muốn thỏa lòng ước mong của giới mộ điệu túc cầu nơi đây bằng một chức  vô địch.

Để biến giấc mơ ấy thành hiện thực, FLC Thanh Hóa đã không tiếc kim tiền để chiêu mộ cầu thủ. Và để tậu được ngôi sao sáng, đội bóng xứ  Thanh chấp nhận xé bỏ quy luật hiện tại của trị thường chuyển nhượng cầu thủ để thỏa mãn mục tiêu. Đơn cử như để có được Vũ Minh Tuấn, FLC Thanh Hóa sẵn sàng chuyển vào tài khoản một lần 6 tỷ tiền lót tay cho 3 năm hợp đồng. Việc trả trọn gói một lần ấy là chuyện của những năm trước. Còn vào thời điểm này, các đội bóng chỉ có thể trả các khoản tiền lót tay theo từng năm hợp đồng.

Như đã nói, cái đích của những cú “xé rào” ấy là nhằm để đạt được mục đích tối thượng là giành chức vô địch, nhất là ở V.League. Nhưng FLC Thanh Hóa đã không thể hoàn thành ý nguyện ấy khi thêm một lần nữa phải về nhì ở V.League, vị trí mà một năm trước vốn thuộc về họ.

Có thể an ủi lòng mình bằng cú đúp có huy chương nhưng nhìn vào sự đầu tư cũng như cơn khát danh hiệu của FLC.TH thì rõ ràng, việc trở thành “Vua về nhì” ở cúp Quốc gia lẫn V.League không hẳn đã làm thỏa mãn sự mong chờ của khán giả cũng như những người có trách nhiệm với bóng đá xứ Thanh.

Bùi Tiến Dũng mắc sai lầm liên tiếp khiến Thanh Hóa trượt Cup Quốc gia

Tin liên quan

Vòng 1/8 cúp Quốc gia: Những chiến thắng xứng đáng 08:04, 13/04/2022 70 lượt xem
Bình luận Cúp Quốc gia 2022: Hà Nội thắng nhờ… dị 08:04, 12/04/2022 68 lượt xem
Kết quả Viettel 5-0 Cần Thơ: Viettel gặp Bình Định ở tứ kết cúp Quốc gia 21:04, 11/04/2022 2 lượt xem
Kết quả Bình Định 1-0 Hải Phòng: Chủ nhà thắng nhờ ‘bàn thắng ăn cắp’ của Schmidt  20:04, 11/04/2022 44 lượt xem
Kết quả SHB Đà Nẵng 1-2 Hà Nội FC: Cái kết đẹp cho ngày chia tay Quang Hải 18:04, 11/04/2022 76 lượt xem
Tường thuật SHB Đà Nẵng 1-2 Hà Nội FC 14:04, 11/04/2022 24 lượt xem
Nhận định bóng đá SHB Đà Nẵng vs Hà Nội, 17h00 ngày 11/4: Chủ nhà vượt khó 08:04, 11/04/2022 42 lượt xem
Nhận định bóng đá Bình Định vs Hải Phòng, 18h00 ngày 11/4: Chủ nhà khát thắng 07:04, 11/04/2022 17 lượt xem
Tắt quảng cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]