HLV Trương Việt Hoàng: 'SHB Đà Nẵng phải quay lại V.League từ mùa sau'

Rớt xuống hạng Nhất vào cuối mùa giải 2023, SHB Đà Nẵng đã thay HLV trưởng Phạm Minh Đức bằng nhà cầm quân Trương Việt Hoàng. Theo đó, mục tiêu của đội bóng sông Hàn ở mùa giải 2023/24 là phải quay lại sân chơi V.League.
HLV Trương Việt Hoàng: 'SHB Đà Nẵng phải quay lại V.League từ mùa sau'

Tại V.League 2023, SHB Đà Nẵng đã khiến tất cả phải bất ngờ với thành tích cực kỳ tệ hại khi có đúng 2 trận thắng, nhưng có đến 8 trận hoà và 8 trận thua, qua đó chỉ giành được 14 điểm và nhận vé rớt hạng duy nhất xuống chơi mùa hạng Nhất năm sau. Thực tế, SHB Đà Nẵng vẫn có không ít cơ hội để trở mình, nhưng trận thua SLNA ngay trên sân nhà ở vòng 17 đã khiến họ thất thế nhất trong cuộc đua trụ hạng trước B.Bình Dương và TP.HCM.

Cũng vì thành tích bết bát ở mùa giải 2023, nên SHB Đà Nẵng đã phải 2 lần thay tướng. Theo đó, sau vòng 10, nhà cầm quân Phan Thanh Hùng đã buộc phải nhường chỗ cho HLV Phạm Minh Đức vì thành tích không tốt của đội nhà. Tuy nhiên, HLV họ Phạm cũng chẳng làm tốt hơn là bao và kết quả là SHB Đà Nẵng vẫn phải xuống hạng vào cuối mùa. Do đó, ngay sau mùa giải 2023, lãnh đạo của SHB Đà Nẵng đã nói lời chia tay HLV Phạm Minh Đức và đưa về nhà cầm quân Trương Việt Hoàng để chuẩn bị cho mùa giải đầu tiên họ xuống chơi ở hạng Nhất. 

HLV Trương Việt Hoàng trong ngày ra mắt SHB Đà Nẵng

Sáng qua (30/8), HLV Trương Việt Hoàng đã có cuộc họp với lãnh đạo và các thành viên SHB.ĐN để chuẩn bị cho kế hoạch của mùa giải 2023/24. Ông Hoàng cho biết, SHB Đà Nẵng vẫn tập duy trì trong thời gian qua và chính thức bước vào tập luyện từ sáng 30/8. Hiện lực lượng của đội gần như giữ nguyên với nhiều gương mặt nòng cốt vẫn còn hợp đồng từ sau mùa giải 2023. Bên cạnh đó, một số gương mặt trẻ của đội U21 sẽ được bổ sung lên đội 1 như truyền thống lâu nay để cọ xát và học hỏi kinh nghiệm.

Nói về lực lượng của SHB Đà Nẵng, HLV Trương Việt Hoàng cho biết: “Nhìn vào lực lượng, thực tế SHB Đà Nẵng đâu có tệ, nhưng tôi không hiểu tại sao mùa giải vừa qua thành tích của đội lại bết bát như thế. Do vừa rớt xuống hạng Nhất, nên dẫu không có ngoại binh, nhưng chắc chắn vẫn chơi ổn ở mùa giải tới, thậm chí tôi nghĩ là còn chơi tốt là khác. Chỉ mong các em giữ được tinh thần và sự máu lửa vốn có một một cựu vương V.League để sớm có thể quay lại”.

Lực lượng của SHB Đà Nẵng bổ sung nhiều gương mặt trẻ

Nói về mục tiêu của SHB Đà Nẵng ở mùa giải 2023/24, HLV Trương Việt Hoàng cho biết: “Trong cuộc họp với lãnh đạo của đội bóng, mục tiêu đặt ra cho đội là phải quay lại V.League ở mùa giải 2024/25. Đây là điều bắt buộc phải làm được với một cựu vương từng 2 lần vô địch V.League như đội bóng sông Hàn”. 

Mục tiêu là thế, nhưng thực tế vấn đề này cũng chẳng đơn giản, cứ nhìn sang đối thủ Quảng Nam sẽ thấy, đội bóng xứ Quảng rớt hạng hồi mùa giải 2020, nhưng phải đến giải đấu năm 2023 họ mới có thể trở lại ở sân chơi chuyên nghiệp. Về điều này, nhà cầm quân họ Trương cho biết: “Tôi sẽ cố gắng hết sức, còn mọi việc thì cứ tuỳ theo thực tế rồi tính”.

Thủ môn Văn Cường và Văn Biểu trong một buổi tập gần đây của đội bóng

Khi được hỏi để chuẩn bị cho mùa giải mới, SHB Đà Nẵng có kế hoạch tập huấn hoặc đá giao hữu hay không, HLV Trương Việt Hoàng cho biết: “Hiện quân số của chúng tôi đang tăng cường để thi đấu vòng loại U21 QG 2023, một số đang tập trung cùng U23 Việt Nam nên hiện chỉ còn khoảng 17 người tập luyện duy trì. Có lẽ thời gian tới khi đủ quân số, tôi mới tính toán về việc tập huấn hoặc tham dự các giải đấu giao hữu chuẩn bị cho mùa giải mới. Tôi nghĩ mọi thứ rồi cũng sẽ ổn thôi”.

Hy vọng, SHB Đà Nẵng sẽ có mùa giải mới khởi sắc hơn dưới thời HLV Trương Việt Hoàng để sớm quay lại sân chơi V.League.

Tắt quảng cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]