HLV Vũ Tiến Thành: ‘Tôi không bao giờ lo HAGL rớt hạng’

Phát biểu sau trận hòa đầy thất vọng với Quảng Nam, HLV Vũ Tiến Thành cho biết ông không bao giờ lo HAGL rớt hạng.
HLV Vũ Tiến Thành: ‘Tôi không bao giờ lo HAGL rớt hạng’

Giới chuyên môn đánh giá, trận hòa trước Quảng Nam là trận đấu tẻ nhạt nhưng HLV Vũ Tiến Thành cho rằng đó là một trận đấu hay. “Đây là một trận đấu hay dù không có bàn thắng. Tôi tiếc cho HAGL. Chúng tôi kiểm soát bóng nhiều hơn, cơ hội nhiều hơn nhưng không ghi được bàn. Với một đội đứng chót bảng thì rõ ràng là có vấn đề tâm lý”.

HLV Vũ Tiến Thành tỏ ra tự hào về khả năng kiểm soát bóng của HAGL trong 2 trận đấu trước Hà Tĩnh và Quảng Nam. “Qua 2 trận đấu với Hà Tĩnh và Quảng Nam, chúng tôi tự tin có những trận đấu hay ở phía trước. Chúng tôi kiểm soát bóng nhiều hơn, thậm chí đến 65% so với đối thủ, cầu thủ chơi máu lửa hơn, nhiệt hơn, chạy đến phút cuối cùng”. Đúng là HAGL kiểm soát bóng nhiều hơn khi đối thủ chơi phòng ngự phản công nhưng tính hiệu quả trong các pha hãm thành của đội bóng phố núi là con số 0 tròn trĩnh. Bằng chứng là HAGL không ghi nổi một bàn thắng trong 2 trận đấu vừa qua.

Nói về nguy cơ rớt hạng, HLV Vũ Tiến Thành tự tin. "Chúng tôi xác định rõ đặt mục tiêu trụ hạng là khó khăn lắm nhưng chúng tôi cố vượt qua. Chúng tôi sẽ vượt qua khó khăn này. Biết là khó khăn nhưng bản thân tôi không bao giờ lo HAGL rớt hạng”, ông Thành quả quyết. “Đến giờ này còn 16 vòng đấu, chưa ai nói HAGL, Khánh Hòa, Quảng Nam hay đội nào đó sẽ rớt hạng. Đội nào kiên trì hơn, có nền tảng thể lực tốt hơn sẽ trụ hạng”.

Nói về kế hoạch nhân sự giữa mùa, HLV Vũ Tiến Thành cho biết: “Lực lượng hiện tại không có chiều sâu. Như Quang Nho không phải là trung vệ nhưng phải đá trung vệ. Khi cầu thủ xuống sức thì tìm cầu thủ thay thế là rất khó. Chúng tôi sẽ có một vài bổ sung trong thời gian tới nhưng chưa nói cụ thể được. Dù vậy, chắc chắn là có ngoại binh”.

Tắt quảng cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]