Indonesia thay Việt Nam sang Pháp thi đấu giải ‘World Cup trẻ’

Do vấn đề khách quan, Việt Nam sẽ không cử đại diện tham dự giải World Cup cho đội tuyển trẻ thu nhỏ mang tên Toulon ở Pháp. Indonesia là đội được mời thay thế.
Indonesia thay Việt Nam sang Pháp thi đấu giải ‘World Cup trẻ’

Toulon được xem như World Cup thu nhỏ dành cho các đội tuyển quốc gia trẻ. Đây cũng là giải đấu truyền thống có tiếng tăm được tổ chức thường niên tại Pháp. Ở Toulon 2024, BTC giải ban đầu mời Nhật Bản, Hàn Quốc, Saudi Arabia (đại diện châu Á), Bờ Biển Ngà, Ai Cập (đại diện châu Phi), Mexico, Panama (Bắc Trung Mỹ và Carribean), Pháp, Italia, Ukraine (châu Âu).

Sau đó, Ai Cập xin rút lui nên BTC quyết định mời một đại diện khác. Theo tìm hiểu của Bongdaplus, BTC Toulon 2024 ban đầu có đề nghị Việt Nam tham dự giải. Tuy nhiên do điều kiện khách quan, Việt Nam không thể góp mặt ở giải đấu này. Vậy nên, Indonesia là đại diện thay Việt Nam sang Pháp thi đấu.

Giải Toulon Cup lần thứ 50 được tổ chức từ ngày 3-16/6 tới. Thực tế cách đây 4 năm, Việt Nam cũng được mời tham dự giải Toulon Cup. Tuy nhiên khi đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà việc tham dự giải đấu của Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo khi đó bị gián đoạn.

Một chi tiết thú vị, một thành viên trong BTC giải Toulon có mối quan hệ thân thiết với ông Philippe Troussier - cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam. Vậy nên, BTC Toulon cũng tạo điều kiện để Việt Nam góp mặt ở giải đấu mệnh danh là World Cup thu nhỏ cho các đội tuyển trẻ. Rất có thể trong tương lai, Việt Nam sẽ tranh tài ở giải đấu này, bởi đây là cơ hội tốt cho các cầu thủ cọ xát và trưởng thành hơn.

Hiện tại, đội U19 Việt Nam, hay rộng hơn là các đội tuyển trẻ Việt Nam, đang chờ đợi một HLV dẫn dắt, sau khi ông Hoàng Anh Tuấn nói lời tạm biệt. Theo kế hoạch ban đầu đội tuyển U19 quốc gia cũng sẽ hội quân trở lại vào tháng 6 tới để tham dự giải U19 Đông Nam Á 2024 diễn ra từ 17/7 đến 31/7 

Đón đọc Đặc san EURO 2024 DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM.
Với 116 trang, thiết kế sang trọng, in 4 màu CHẤT LƯỢNG CAO.

  • Tất cả thông tin bạn đọc cần biết về EURO 2024.
  • Những nội dung đặc sắc, bài viết độc quyền của nhà báo thường trú tại châu Âu và các cây viết thể thao hàng đầu ở Việt Nam.
  • ĐẶC BIỆT: Tặng kèm Lịch thi đấu EURO 2024 khổ lớn.
  • Giá: 98.000 đồng.

ĐẶT MUA NGAY
Tắt quảng cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]