Song kiếm âm dương Lautaro Martinez - Marcus Thuram của Inter  

Marcus Thuram được chào đón như một sự thay thế giàu tiềm năng cho Romelu Lukaku trên hàng công Inter, tạo ra
Song kiếm âm dương Lautaro Martinez - Marcus Thuram của Inter  

Quá trình chuyển đổi cặp bài trùng “Lu-La” sang “Thu-La” chắc chắn không dễ gì suôn sẻ, nhưng có thể thấy Thuram đang cố gắng thay thế một cầu thủ tầm cỡ như Romelu Lukaku. Họ có đặc điểm chơi bóng khác nhau, cung như cảm giác ghi bàn khác nhau, nhưng xét về khả năng di chuyển dọc theo toàn bộ vòng cung tấn công, tiền đạo người Pháp đang chứng tỏ mình là người giỏi nhất mà Inter có.  

Tại Serie A hiện nay, Lautaro Martinez đang bùng nổ với 9 bàn thắng chỉ sau 7 trận. Trong khi đó, Thuram phải căng sức làm nhiệm vụ che chắn tầm cao, phục vụ những đường chuyền, chạy chiến thuật để tạo không gian cho phép Martinez thể hiện hết tiềm năng.  

Nếu Lautaro Martinez là "Người Dơi" thì Thuram chính là "Robin", người phục vụ trung thành và tận tụy. Anh là một chân chạy cánh hoàn hảo, một tiền đạo có khả năng luôn sẵn sàng ghi bàn cũng như hỗ trợ đồng đội lập công. Anh có đức tính hiến dâng hiếm có đối với một tiền đạo, và điều đó khiến anh nhanh chóng hợp tác ăn ý với Martinez.  

Cả hai phối hợp tuyệt vời trên sân và trong khi Martinez nhận nhiệm vụ xuyên thủng hàng phòng ngự đối phương thì cầu thủ người Pháp lại là người chạy chỗ tạo không gian cho cả hai người, đồng thời cũng tận dụng cơ hội để ghi bàn. Hiện Thuram là cầu thủ chạy nhiều thứ ba tại Inter thứ ba (đều trên 10km/trận). Điều này có nghĩa là anh đã làm việc rất nhiều, chạm rất nhiều bóng ở tuyến giữa để tạo ra khoảng trống cho các đồng đội xâm nhập.  

Cú poker của Martinez

Nó biến anh thành cầu thủ hỗ trợ tấn công tốt nhất Serie A mùa này. Với pha kiến tạo cho Martinez ghi bàn thắng đầu tiên trong cú poker vào lưới Salernitana (4-0) cuối tuần qua, Thuram cũng đã có cú 4 pha kiến tạo thành bàn trong 7 trận ở mùa này. Anh là chủ nhân của 3 đường chuyền quyết định dẫn đến bàn thắng ở 4 trận trước đó gặp Cagliari, Fiorentina, Sassuolo. Đáng nói là, 4 bàn thắng này đã đem 9/12 điểm cho Inter. Ngoài ra, Thuram cũng có 2 bàn thắng vào lưới Fiorentina và Milan.  

Để so sánh cặp “Lu-La” và “Thu-La” không dễ chút nào. Thực tế, Lukaku là một trong những tiền đạo mạnh nhất trong lịch sử gần đây của Inter. Với Nerazzurri, anh đã giành được Scudetto với tư cách là một nhân vật trụ cột, phụ trách việc ghi bàn cùng Martinez.  

Ở mùa giải 2020/21.Lukaku đã ghi 24 bàn sau 36 trận, trong khi Martinez ghi 17 bàn sau 38 trận. Nếu đếm bàn thắng, luận anh hùng thì Thuram không bằng Lukaku (2 bàn - 4 kiến tạo sau 7 vòng), còn Lukaku chỉ có 1 pha kiến tạo mà thôi.

Tắt quảng cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]