Thành Lương lại ‘dị’ với màn làm HLV đặc biệt nhất bóng đá Việt Nam

Cựu tuyển thủ Phạm Thành Lương khẳng định việc nhận lời dẫn dắt Hòa Bình FC ở giải hạng Nhất QG là một thử thách hoàn toàn mới với anh. Tuy nhiên, nhà cầm quân trẻ tuổi này cũng tự tin sẽ mang đến những nét tích cực cho đại diện đến từ Tây Bắc.
Thành Lương lại ‘dị’ với màn làm HLV đặc biệt nhất bóng đá Việt Nam

Sáng 8/9, Hòa Bình FC chính thức công bố cựu tuyển thủ Phạm Thành Lương trở thành tân HLV trưởng của CLB Bóng đá Hoà Bình ở mùa giải Hạng nhất Quốc gia 2023/2024. Trước đó, hôm 6/9, Thành Lương tuyên bố chia tay sân cỏ sau gần 20 năm cống hiến. Tiền vệ sinh năm 1988 quyết định dừng lại sự nghiệp cầu thủ để tìm thử thách mới trên cương vị một HLV. 

Đến với Hoà Bình FC, Phạm Thành Lương được kỳ vọng, với kinh nhiệm nhiều năm thi đấu tại đấu trường quốc nội cũng như trong màu áo của ĐTQG, sẽ giúp đội bóng "Tự hào Tây Bắc" hoàn thiện lối chơi, phát triển đội bóng mang đậm bản sắc riêng.

Thành Lương cũng là trường hợp hiếm của bóng đá Việt Nam vừa giải nghệ xong đã chuyển sang dẫn dắt một CLB chuyên nghiệp mà không kinh qua công tác đào tạo trẻ. Điều này chắc chắn ít nhiều cũng sẽ có những khó khăn nhất định với tiền vệ kỳ cựu này. Tuy nhiên, nhà cầm quân 35 tuổi tỏ ra rất tự tin với quyết định táo bạo của mình.

“Hòa Bình là đội bóng non trẻ mới tham gia giải chuyên nghiệp. Nhận lời về đây cũng là một thử thách hoàn toàn mới với bản thân tôi. Tuy nhiên, tôi thích được làm việc ở những đội bóng như này. Tôi mong muốn tiếp tục kế thừa anh Quốc Vượng để xây dựng một đội bóng trẻ trung, chơi đẹp mắt và có bản sắc riêng”, Thành Lương chia sẻ về quyết định nhận lời dẫn dắt Hòa Bình.

Thành Lương chính thức trở thành HLV trưởng Hòa Bình FC ở giải hạng Nhất QG 2023/2024 - Ảnh: HBFC

Theo kế hoạch, trong tuần tới, Thành Lương sẽ bắt tay ngay vào công việc mới ở Hòa Bình. Đội bóng Tây Bắc dự kiến sẽ hội quân tập trung trở lại vào ngày 11/9. Tuy nhiên, lúc này vấn đề nhân sự đang khiến Thành Lương cảm thấy khá âu lo.

“Quân số hiện tại của Hòa Bình chỉ còn hơn chục người. Phần còn lại chúng tôi sẽ phải đi mượn quân trẻ của Hà Nội, Viettel, Thanh Hóa… Tuy nhiên, cũng phải chờ sau khi nhóm cầu thủ này đá xong giải U21 thì mới có thể mượn được. Điều này ít nhiều khiến chúng tôi bị động trong kế hoạch chuẩn bị, trong khi giải đấu chỉ còn hơn 1 tháng nữa sẽ khởi tranh”, Thành Lương cho biết.

Được biết, ngày 22/9 tới, Thành Lương sẽ tham gia khóa học cấp bằng A HLV do VFF tổ chức tại Nha Trang. Sau khi hoàn tất khóa học này, cựu tiền vệ 35 tuổi sẽ đủ điều kiện đăng ký chức danh HLV trưởng của Hòa Bình FC ở mùa giải mới. 

Tắt quảng cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]