Thủ thành người Slovakia tiết lộ quá trình nhập tịch Việt Nam

Thủ thành người Slovakia gốc Việt là Patrik Lê Giang cho biết anh luôn mong muốn có được quốc tịch Việt Nam, đây chính là mục tiêu và niềm ao ước của thủ thành 31 tuổi khi quyết định trở về quê cha đất tổ thi đấu.
Thủ thành người Slovakia tiết lộ quá trình nhập tịch Việt Nam

Patrik Lê Giang hiện đang là chốt chặn vô cùng quan trọng của CLB TP.HCM. Ở V.League 2023, thủ thành người Slovakia đã góp công lớn giúp đội bóng thành phố mang tên Bác giữ lấy tấm vé ở lại V.League mùa này. Với kinh nghiệm hơn 10 năm kinh nghiệm chơi bóng tại châu Âu, Lê Giang cho thấy sự chắc chắn đến tuyệt đối, và là một trong những thủ môn có tỷ lệ cứu thua tốt nhất tại giai đoạn 2 V.League 2023. 

Chứng kiến người đồng nghiệp Nguyễn Filip được khoác lên mình chiếc áo của ĐT Việt Nam, Patrik Lê Giang cũng khao khát làm được điều tương tự. Mới đây, cựu thủ thành CAHN đã chia sẻ quá trình nhập tịch Việt Nam của mình trong quãng thời gian qua.

“Hằng ngày, tôi đều được hỏi khi nào có quốc tịch Việt Nam, bởi đơn giản đây là ước mơ và mục tiêu khi về chơi bóng ở Việt Nam, nhưng tôi thực sự không biết bao giờ và hy vọng điều đó sẽ đến sớm. Tôi luôn kiên định với giấc mơ của bản thân và gia đình của tôi tại Slovakia cũng ủng hộ tôi hết mình".

Patrik Lê Giang đã có mùa giải thành công cùng TP.HCM ở V.League 2023

Patrik Lê Giang mới từ Slovakia trở về Việt Nam để tập luyện cùng CLB TP.HCM. Năm nay, thủ thành gốc Việt này sẽ có lần đầu tiên đón tết cổ truyền tại quê cha đất tổ. “Năm nay, tôi quyết định ở lại Việt Nam để ăn Tết. Đây cũng là lần đầu tiên trải nghiệm điều này và tôi rất háo hức chờ đợi” . 

Hiện tương lai của Patrik Lê Giang đang trở thành đề tài gây xôn xao khi có thông tin cho rằng anh sẽ cập bến CLB HAGL ở giai đoạn sau của V.League 2023/24. Được biết, CAHN sẽ lấy lại Lê Giang sau quãng thời giang thời gian cho mượn tại TP.HCM, sau đó đem thủ thành này tới HAGL. 

CAHN cũng gợi ý cho TP.HCM về trường hợp của Bùi Tiến Dũng, tuy nhiên đội bóng của HLV Phùng Thanh Phương ưu tiên hơn với sự lựa chọn Huỳnh Tuấn Linh, người gác đền đang khoác áo CLB Quy Nhơn Bình Định.

Tắt quảng cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]