Tiền vệ Việt kiều Czech báo tin vui cho U23 Việt Nam

Tiền vệ Việt kiều Czech Andrej Nguyễn An Khánh báo tin tích cực cho U23 Việt Nam khi tiếp tục ghi bàn trong màu áo U19 Sigma Olomouc.
Tiền vệ Việt kiều Czech kiều báo tin vui cho U23 Việt Nam

Andrej Nguyễn An Khánh là một trong những cầu thủ Việt kiều đáng chú ý đang chơi bóng ở châu Âu. Andrej Nguyễn An Khánh sinh ra ở Czech, có cả bố và mẹ đều là người Việt. Cầu thủ này hiện thuộc biên chế Sigma Olomouc. 

Thời gian qua, tiền vệ sinh năm 2005 từng 2 lần được HLV Troussier triệu tập lên U23 Việt Nam. Lần đầu vào hồi tháng 6/2023, An Khánh có 10 ngày tập trung cùng U23 Việt Nam. Đặc biệt, trong 10 ngày rèn luyện với U23 và ĐT Việt Nam, An Khánh cũng đã được được HLV Troussier trao cơ hội ra sân trong 30 phút, khi đội thi đấu giao hữu với Hải Phòng. Đó có thể xem là những trải nghiệm cần thiết để An Khánh phát triển bản thân cũng như có thêm động lực, tình yêu cống hiến với các ĐT Việt Nam sau này.

3 tháng sau, tiền vệ Việt kiều Czech tiếp tục được triệu tập vào danh sách U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á. Dù không có tên trong danh sách cuối cùng tham dự giải đấu ở Phú Thọ, An Khánh vẫn được xem là cái tên đầy triển vọng của bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Andrej Nguyễn An Khánh bắn tín hiệu tích cực cho U23 Việt Nam từ CH Czech - Ảnh: Đức Cường

Sau khi trở về Czech, An Khánh thường xuyên góp mặt trong các trận đấu chính thức của U19 Sigma Olomouc. Tiền vệ sinh năm 2005 liên tục để lại dấu ấn bằng những màn trình diễn ấn tượng. Mới nhất, An Khánh vừa ghi bàn trong chiến thắng 4-3 của U19 Sigma Olomouc. Tuyển thủ U23 Việt Nam là tác giả của bàn thắng mở tỷ số ở ngay phút thi đấu thứ 4.

Trước đó ít ngày, Andrej Nguyễn An Khánh cũng ghi bàn trong trận hòa 2-2 trước MSK Zilina. Đây là tín hiệu tích cực từ sao trẻ Việt kiều trước thời điểm U23 Việt Nam chuẩn bị dự VCK U23 châu Á.

Nếu tiếp tục chơi ấn tượng, thể hiện tốt trong màu áo của U19 Sigma Olomouc, An Khánh nhiều khả năng sẽ lại được HLV Troussier trao cơ hội trong thời gian tới.

Tắt quảng cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]