ĐT Trung Quốc triệu tập 4 công thần, ấp ủ kế hoạch 'trả nợ' ĐT Việt Nam

HLV Alexsandar Jankovic đã công bố danh sách đội hình ĐT Trung Quốc cho 2 trận đấu gặp Việt Nam và Uzbekistan trong tháng 10 này. 4 công thần gồm Zhang Linpeng, Wuxi, Wulei và Yan Junling vẫn được tin tưởng.
ĐT Trung Quốc triệu tập 4 công thần, ấp ủ kế hoạch 'trả nợ' ĐT Việt Nam

26 cầu thủ đã được HLV Alexsandar Jankovic điền vào danh sach đội hình ĐT Trung Quốc, hướng tới loạt giao hữu FIFA Days trong tháng 10 gặp ĐT Việt Nam (10/10) và Uzbekistan (16/10). Đa số các cầu thủ này cũng đã xuất hiện trong danh sách thi đấu của ĐT Trung Quốc ở loạt giao hữu quốc tế tháng 9.

Trái với nhiều thông tin trước đó, HLV Jankovic không loại trung vệ 34 tuổi Zhang Linpeng. Cầu thủ đã thi đấu 98 trận nơi hàng thủ ĐTQG Trung Quốc và có ngoại hình rất giống Quế Ngọc Hải đã được chọn lựa. Một cầu thủ 34 tuổi khác là Wuxi cũng có tên. Đội trưởng của ĐTQG Trung Quốc đã thi đấu 84 trận và hứa hẹn sẽ nâng thêm thành tích của bản thân sau 2 màn so tài tới đây.

Chân sút chủ lực với 30 bàn cho ĐTQG Trung Quốc là Wulei đương nhiên không thể không góp mặt trong kế hoạch tái đấu ĐT Việt Nam. Chân sút đã chơi 85 trận cho ĐT Trung Quốc từng lập cú đúp, trong thắng lợi 3-2 trước Việt Nam tại vòng loại World Cup diễn ra cách đây 2 năm.

Song song với những cầu thủ chủ chốt, HLV Alexsandar Jankovic cũng trao lại cơ hội cho hậu vệ nhập tịch Jiang Guangtai. Ngoài ra, một số gương mặt ít thi đấu cho ĐTQG Trung Quốc như Xie Weijun, Wang Qiuming  (mới đá 2 trận), Yeljan Shinar (1 trận), Wu Shaocong (3 trận), He Yupeng (3 trận), Gao Tianyi  (1 trận) , Fang Hao (3 trận) cũng có tên trong bản danh sách này.

Vào chiều 10/10 tới, Trung Quốc sẽ thi đấu giao hữu với Việt Nam. Ở lần gặp nhau gần nhất, Việt Nam đã thắng 3-1 trước Trung Quốc. 

Danh sách ĐTQG Trung Quốc gặp Việt Nam, Uzbekistan trong tháng 10

Thủ môn: Liu Dianzuo, Yan Junling, Wang Dalei

Hậu vệ:  Zhu Chenjie, Jiang Shenglong, Zhang Linpeng, Jiang Guangtai, Liu Yang, Yeljan Shinar, Wu Shaocong, He Yupeng, Tan Long

Tiền vệ: Xie Pengfei, Wang Qiuming, Wu Xi, Dai Weijun, Chen Pu, Wang Shangyuan, Li Ke, Gao Tianyi

Tiền đạo: Wei Shihao, Xie Weijun, Wulei, Ai Kesen, Tan Long, Fang Hao

Tắt quảng cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]